Lượt xem: 101

Với nhu cầu cuộc sống ngày một tăng như hiện nay. Việc tắc nghẽn rác thải trong nhà hay ngoài đường cũng dần trở nên phổ biến. Gây ra nhiều khó khăn cho các hoạt động sinh hoạt và di chuyển khi hiện tượng tắc nghẽn trầm trọng mà không được xử lý ngay.

Hiểu được điều dịch vụ thông cống nghẹt huyện Ngọc Hiển của Môi Trường Xanh Cà Mau ra đời. Để đáp ứng và giải quyết một cách nhanh chóng sự cố nghẹt cống. Tháo gỡ các khó khăn cho các hộ gia đình một cách chất lượng nhất.

Dấu hiệu nhận biết cống thoát nước nhà bạn đang bị nghẹt và cần thông tắc ngay:

Trước khi xảy ra tắc nghẽn, cống thoát nước sẽ báo hiệu cho chúng ta biết dễ dàng thông qua các tín hiệu như dưới đây. Bạn cũng có thể hoàn toàn nhận ra và có các biện pháp để xử lý tại nhà nếu quan sát và kiểm tra thường xuyên. Các dấu hiệu này cần được nhận biết sớm để kịp thời đưa ra cách xử lý tắc nghẽn cống thoát

 • Bồn cầu và miệng cống bốc mùi hôi thối khó chịu: Mùi hôi tại các miệng cống, từ bồn cầu ngày một nghiêm trọng dù bạn đã cọ rửa và làm vệ sinh sạch sẽ.
 • Áp lực nước thải thoát xuống rất chậm:Trong các công việc sinh hoạt hằng ngày như: Tắm rửa, giặt đồ, rửa chén…lượng nước thoát đi rất chậm. Nghiêm trọng hơn nước không những không thoát được mà còn trào ngược lên. Đặc biệt trong những ngày mưa lớn có thể xảy ra ngập úng cục bộ.
 • Các chất thải bị trào ngược trở lại: Đường ống đã bị tắc nghẽn nên các chất thải không thể thông thoát xuống dưới bình thường. Do đó chúng bị trào ngược lên và tình trạng này xảy ra rất thường xuyên.
 • Xuất hiện các tiếng động lạ trong đường cống, bồn cầu: Sau khi xả nước nếu nghe thấy các tiếng kêu ùng ục, ọc ọc. Các tiếng lạ này thi thoảng vẫn có dù chúng ta không sử dụng tới. Khi ấy hệ thống của bạn đã xảy ra tắc nghẽn.
 • Xuất hiện các côn trùng nhiều hơn (như chuột, gián, rết): Do các chất thải hữu cơ chính là nguồn thức ăn chính của các loài này. Khi tắc nghẽn các chất thải sẽ nhiều hơn nên thu hút các loài côn trùng và trở thành nơi tập trung của chúng.
 • Cây cỏ ở gần hầm cầu tươi tốt hơn: Hầm cầu của bạn đã bị đầy và không thể chứa thêm chất thải. Các chất thải được dẫn xuống sẽ bị trào ra ngoài và vô tình làm điều kiện cho cây cỏ phát triển mạnh.

Tổng hợp những nguyên nhân gây tắc cống và cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc:

Trước khi bắt tay vào thi công cách thông ống nước sinh hoạt thì chúng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây nên hiện tượng tắc cống.

 • Hư hỏng đường ống cống:

Có nhiều nguyên nhân mà đường cống của bạn có thể bị hỏng, bị sụt hay vỡ nên không đảm bảo thực hiện tốt các chức năng. Có thể do một số nguyên nhân:

 • Quá trình lắp đặt đường ống không chuẩn.
 • Sử dụng loại đường ống kém chất lượng, rẻ tiền.
 • Rễ cây dưới lòng đất phát triển mạnh làm phá vỡ kết cấu đường cống.

Để sửa chữa các đường ống nước ngầm có rất nhiều khó khăn và tốn kém chi phí. Do đó việc lựa chọn chất lượng đường ống đảm bảo ngay từ đầu rất quan trọng.

 • Đường ống thoát nước sử dụng lâu năm:

Bất kỳ thứ gì sau khi trải qua sửu dụng lâu ngày cũng đều cần bảo dưỡng, bảo trì hằng ngày. Đường ống thoát nước dễ dàng bị hư hỏng và không thể thực hiện được các chức năng tốt. Bạn hãy chủ động ghi lại thời gian để gọi các thợ đến bảo dưỡng cho đường ống của mình. Điều này giúp bạn an tâm sử dụng đường ống luôn vận hành tốt và tránh những chi phí sửa chữa tốn kém.

 • Thi công đường ống sai kỹ thuật:

Đường ống không được lắp đặt chính xác nên hiển nhiên tuổi thọ của nó ngắn và có thể ảnh hưởng tới cả hệ thống cống. Bên cạnh đó sẽ rất khó để khắc phục và chi phí đắt đỏ. Khi lắp đặt ta cần tuân theo các quy chuẩn kỹ thuật và nắm rõ nguyên lý của đường ống. Tốt nhất hãy nhờ đến các thợ chuyên nghiệp mà không nên tự mình lắp đặt. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa các sai sót và tránh các sự cố về sau.

 • Thức ăn thừa thải ra không được làm sạch trôi qua đường ống cống:

Các vụn thức ăn và bã trà (cà phê) rất khó phân hủy. Nếu không được làm sạch hoàn toàn sẽ trôi vào các lỗ cống và mắc kẹt lại. Chỉ với thời gian ngắn chúng sẽ tích tụ cùng nhau lại và gây tắc đường ống.

 • Đầy hầm cầu, bể phốt:

Mọi chất thải tại các khu vực trong gia đình đều được dẫn về hầm cầu. Do đó nếu bạn đã kiểm tra hết các nguyên nhân mà vẫn chưa tìm ra thì có thể vấn đề xảy ra ở hầm cầu của bạn đã bị đầy. Hầm cầu bị đầy liên quan đến cả hệ thống thoát nước và khiến các hoạt động bị ngưng trệ. Nguy hiểm hơn chúng ta có thể kể đến sự cố nổ hầm cầu.

Để đảm bảo không để tình trạng này xảy ra, bạn hãy gọi cho các đơn vị thông hút uy tín để thông hút cho hầm cầu định kỳ.

 • Đổ dầu mỡ thừa vào đường ống cống:

Dầu mỡ được cấu tạo từ các chất hóa học hữu cơ nên sau khi nấu nướng xong mà chúng ta đổ xuống đường ống chúng sẽ bám dính dai dẳng. Dầu mỡ có nhiệt độ cao còn gây phá hủy đường ống. Dầu mỡ sau khi sử dụng có thể tồn tại ở dạng vón cục và trơn nên dễ vào đường ống. Lâu dần, dầu mỡ tạo thành một lớp mỡ dày sẽ làm hẹp tiết diện lại và ảnh hưởng sự lưu thông của dòng chảy.

 • Mùa mưa bão thường hay xảy ra tắc nghẹt:

Mưa bão với sức gió mạnh và dòng chảy lớn sẽ kéo theo lá cây, bùn đất, rác…chặn kín đường cỗng rãnh. Lượng nước lớn cũng không thoát đi được nên tình trạng nghẹt càng nghiêm trọng hơn. Nó gây nên nhiều thiệt hại và cản trở giao thông nặng nề.

Môi Trường Xanh Cà Mau – Đơn vị thông cống nghẹt huyện Ngọc Hiển uy tín, chất lượng

Để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tránh gặp phải những hậu quả không mong muốn từ việc thông cống tại nhà. Bạn nên liên hệ tới một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc cống tại huyện Ngọc Hiển để được hỗ trợ xử lý nhanh chóng nhất nhé!

Quý khách hàng tại huyện Ngọc Hiển khi có nhu cầu thông cống nghẹt thường lựa chọn đơn vị Môi Trường Xanh Cà Mau bởi những ưu điểm sau:

 • Môi Trường Xanh Cà Mau có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường
 • Sử dụng toàn bộ trang thiết bị hiện đại, máy móc, xe chứa chuyên dụng hỗ trợ quá trình thông tắc nhanh chóng, an toàn, hiệu quả hơn.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, có trách nhiệm cao trong công việc
 • Quá trình thông cống diễn ra nhanh, an toàn, sạch sẽ. Không gây ảnh hưởng tới công trình của khách hàng và môi trường xung quanh.
 • Chi phí thông cống rẻ, giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí.
 • Sau khi thông tắc, Môi Trường Xanh Cà Mau luôn hướng dẫn khách hàng cách hạn chế cống, bồn cầu bị tắc nghẽn trở lại.
 • Chính sách bảo hành dài hạn để khách hàng có thể tin tưởng vào sự uy tín của chất lượng dịch vụ Môi Trường Xanh Cà Mau.

Các dịch vụ khác ngoài thông cống nghẹt huyện Ngọc Hiển

 • Thông tắc cống, nhà vệ sinh, bồn rửa chén.
 • Xử lý bồn cầu bị nghẹt, có mùi hôi khó chịu.
 • Thông nghẹt bồn cầu.
 • Lắp đặt, sửa chữa cống thoát nước nhà vệ sinh.
 • Nạo vét cống rãnh, hố ga bằng xe chuyên dụng hiện đại.
 • Hút bùn vi sinh, xử lý chất thải dầu mỡ.
 • Rút hầm cầu, đào hầm cầu, sửa chữa, nâng cấp hầm cũ.

Quy trình thông cống nghẹt huyện Ngọc Hiển chuyên nghiệp

Để đảm bảo xử lý nhanh chóng và triệt để sự cố, Môi Trường Xanh Cà Mau thực hiện thông cống nghẹt huyện Ngọc Hiển theo quy trình làm việc khoa học mà hiệu quả, cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Tổng đài của chúng tôi hoạt động 24/24, luôn sẵn sàng tiếp nhận yêu của khách hàng. Sau đó, nhân viên sẽ hỏi thêm một vài câu hỏi cụ thể để có thể bước đầu xác định tình trạng sự cố tại nhà bạn, tiếp đến sẽ đặt lịch hẹn để chúng tôi đến trực tiếp kiểm tra và báo giá cho quý khách.

Bước 2: Khảo sát, lên phương án thực hiện và báo giá

Nhân viên công ty sẽ đến nhà bạn để trực tiếp khảo sát tình hình, từ đó đưa ra phương án triển khai và báo giá chính xác toàn bộ chi phí dịch vụ thông hút cống nghẹt.

Bước 3: Triển khai dịch vụ thông cống nghẹt huyện Ngọc Hiển

Sau khi khách hàng đã đồng ý về phương án thực hiện và giá cả, đội ngũ kỹ thuật viên và xe chuyên dụng cùng trang thiết bị, máy móc hiện đại sẽ được điều tới nhà bạn để bắt tay vào tiến hành xử lý sự cố. Khi công việc được hoàn tất, nhân viên của công ty sẽ dọn dẹp sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Bước 4: Nghiệm thu và thanh toán

Sau khi hoàn tất quá trình thông cống nghẹt huyện Ngọc Hiển, nhân viên sẽ mời gia chủ đến nghiệm thu công việc, khi khách hàng đã hài lòng sẽ thanh toán toàn bộ chi phí dịch vụ theo đúng với thỏa thuận trước đó.

Bước 5: Bảo hành

Môi Trường Xanh Cà Mau luôn cam kết bảo hành dài hạn cho tất cả các công trình do công ty triển khai để đảm bảo lợi ích cũng như mang tới sự hài lòng cho khách hàng.

Bảng giá thông cống nghẹt huyện Ngọc Hiển, Cà Mau hiện nay?

Giá cả là một trong những vấn đề quan trọng và thu hút sự quan tâm của nhiều người khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào. Với dịch vụ thông cống nghẹt, giá cả không thể nói được ở một con số cụ thể, nhất định bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Mỗi một dự án thi công sẽ với 1 giá tiền khác nhau. Bên cạnh đó, để giúp cho người dùng mang thể mang mẫu nhìn khách quan hơn về nhà cung cấp thi công cống nghẹt thì đơn vị Môi trường xanh Cà Mau mang đưa ra một bảng giá dịch vụ khá như sau:

1. Giá dịch vụ thông cống nghẹt, thông tắc bồn cầu, chậu rửa bằng máy nén khí:

✅Thông tắc đường nước sạch bằng máy nén khí 200.000 – 400.000 VNĐ
✅Thông cống nghẹt bằng máy nén khí  120.000 -.200.000 VNĐ
✅ Thông tắc bồn cầu bằng máy nén khí 80.000 – 250.000 VNĐ
✅Thông tắc chậu rửa bát bằng máy nén khí 80.000 – 250.000 VNĐ
✅Thông tắc đường thoát bể phốt bằng máy nén khí 120.000 – 400.000 VNĐ
✅Giá thông tắc chậu rửa mặt bằng máy nén khí 80.000 – 200.000 VNĐ

2. Giá dịch vụ thông cống nghẹt huyện Ngọc Hiển bằng máy rung lò xo công nghiệp công nghệ cao:

✅Giá thông tắc bằng máy lò xo loại dây nhỏ  50.000 – 250.000 VNĐ / m
✅Giá thông tắc bằng máy lò xo loại dây nhỡ  80.000 – 200.000 VNĐ / m
✅Giá thông tắc bằng máy lò xo loại dây to 120.000 – 400.000 VNĐ / m

3. Giá dịch vụ thông cống nghẹt bằng máy phản lực áp lực nước (máy con chuột) dành cho các công trình, các đường ống lớn:

✅Giá thông tắc bằng máy phản lực áp lực nước (máy con chuột) 450.000 – 800.000 VNĐ / m

* Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính tham khảo. Giá thành dịch vụ còn thay đổi phụ thuộc vào mức độ tắc nghẽn, đặc điểm địa hình thi công,…Vì vậy, để được báo giá chính xác, mời quý khách liên hệ hotline: 0943.789.121

Bảng giá thông cống nghẹt huyện Ngọc Hiển sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Bảng giá thông cống nghẹt huyện Ngọc Hiển là một trong những yếu tố quan trọng nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào. Thế nhưng, mức giá thông cống nghẹt ở mỗi đơn vị sẽ khác nhau, khác với những dịch vụ thông thường khác bởi, giá thông cống nghẹt sẽ không cố định mà sẽ giao động trong khoảng 100.000 – 1.000.000 VNĐ. Mỗi trường hợp sẽ có đơn giá khác nhau, tùy thuộc vào cống ở mỗi gia đình, công ty…. Những yếu tố ảnh hưởng quyết định đến mức giá của dịch vụ đó là:

 • Mức độ nghẹt cống nặng hay nhẹ và tình trạng nghẹt cống là do nguyên nhân nào
 • Những phương pháp xử lý tốt nhất tình trạng nghẹt cống như sử dụng loại máy móc hoặc thiết bị thông cống nào phù hợp
 • Phụ thuộc vào máy móc, thiết bị hỗ trợ cho công tác thông tắc cho công trình của khách hàng
 • Vị trí thông tắc nằm gần hay xa đường lớn, bởi xe hút rất lớn, nếu không ở gần đường lớn thì phải cần số lượng chiều dài ống hút nối với xe hút là rất lớn.
 • Ứng mỗi mỗi loại thông tắc cống giá thành cũng sẽ khác nhau như thông tắc cống trong nhà vệ sinh, bồn cầu, bồn rửa bát.
 • Nếu là khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ sẽ có các chương trình giảm giá. Với khách hàng lần đầu sử dụng cũng sẽ sẽ những ưu đãi riêng dành cho khách hàng.

Một số cách thông cống nghẹt tại nhà đơn giản và dễ làm

Trong trường hợp tắc nghẽn nhẹ, bạn có thể áp dụng một số cách thông cống tại nhà đơn giản dưới đây:

 • Nước sôi

Hãy đun 3 lít nước sôi và đổ trực tiếp xuống miệng cống bị tắc. Các thức ăn thừa, dầu mỡ bám cặn sẽ được làm mềm và tự động đi ra khỏi đường ống.

 • Bột Baking soda và giấm

Pha bột baking soda và giấm theo tỷ lệ 1:1 tạo thành 1 hỗn hợp sủi bọt và đổ trực tiếp xuống miệng cống. Chờ trong khoảng 30 phút cho chất thải phân rã, bạn đổ nước nóng để các chất thải đi ra ngoài.

 • Các loại hóa chất thông cống chuyên dụng

Các sản phẩm này có chứa thành phần hóa học làm phân rã chất thải nhanh chóng. Bạn có thể tìm mua chúng tại các trang thương mại điện tử, các cửa hàng tạp hóa, siêu thị. Một số cái tên nổi bật như: bột thông cống Hando, Sumo, OKAY, Tracatu, Sifa,…

 • Cách thông tắc cống bằng lươn, cá lóc.

Khi sử dụng phương pháp này bạn nên chú ý chỉ thả 1 con duy nhất cho mỗi lần thực hiện. Sau khi thực hiện xong một lần (cá, lươn đã thoát hẳn xuống dưới đường ống cống) mới tiếp tục thả thêm 1 con nữa. Không được thả 2 con vật cùng lúc, lúc đó không những không thông tăc được mà ngược lại còn gây tắc nghẹt nặng thêm.

 • Gọi cho công ty thông tắc cống uy tín, chuyên nghiệp:

Thay vì bạn mất thời gian để đọc và thực hiện nhiều phương pháp thông cống như trên, hãy chọn thợ thông cống chuyên nghiệp giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh, hiệu quả nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về dịch vụ thông cống nghẹt huyện Ngọc Hiển của Môi Trường Xanh Cà Mau. Quý khách hàng có nhu cầu thông tắc cống giá rẻ, hiệu quả, bảo hành dài hạn hãy liên hệ ngay với Môi Trường Xanh Cà Mau qua hotline 0943.789.121 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!